LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CITIZEN

Nhắc đến đồng hồ Nhật, không thể không nhắc đến thương hiệu Citizen. Với người Nhật, Citizen không đơn thuần là một đế chế đồng hồ mạnh mẽ mà lịch sử đồng hồ Citizen còn ẩn chứa niềm tự hào của người Nhật.

❖Vào tháng 3 -1918 Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha được thành lập tại quận Totsoka ở thủ đô Tokyo - nay là tiền thân của Citizen Watch Co., Ltd. Sau đó thị trưởng Tokyo, ông Shimpei Goto đổi tên thành "Citizen" , ý nghĩa của từ Citizen trong tiếng anh là "thường dân". Với mong muốn đồng hồ sẽ không còn là mặt hàng xa xỉ, chỉ dành cho giới thượng lưu nữa mà sẽ phổ biến rộng rãi đến với cả người dân bình thường và được bán trên toàn thế giới.


❖ Tháng 12-1924 chiếc đồng hồ bỏ túi đầu tiên được sử dụng loại máy " Carliber 16" của Citizen bắt đầu bán ra thị trường , ý nghĩa của cái tên này là hy vọng mọi người dân sẽ hưởng lợi và yêu thích những chiếc đồng hồ được được phát triển bởi Viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha. Và kể từ đó, thương hiệu Citizen vươn lên mạnh mẽ cho đến khi nổ ra Chiến tranh thế giới thứ 2. Cuộc chiến này đã tàn phá nặng nề nền công nghiệp sản xuất đồng hồ Nhật Bản.Trong thời gian này , thương hiệu Citizen đã bước sang một kỉ nguyên mới với sự xuất hiện của chủ tịch Eiichi Yamada . Đây là cột mốc quan trọng của lịch sử đồng hồ Citizen. Ông hiểu rằng tương lai của Citizen nằm trong việc mở rộng thị trường ra nước ngoài , xây dựng nhiều đại lí phân phối trên toàn thế giới.

❖ Năm 1930 Viện nghiên cứu Shokosha mở rộng thành một công ty đồng hồ với đầy đủ chức năng với cái tên Citizen Watch Co., Ltd.

❖ Vào tháng 7-1936 , khi khả năng sản xuất cao, Citizen bắt đầu xuất khẩu tới khu vực Đông Nam Á và vùng Nam Thái Bình Dương

❖ Vào tháng 3-1946, Eiichi Yamada trở thành tổng giám đốc của Citizen. Với tư tưởng đổi mới , Yamada hiểu rằng tương lai của Citizen nằm ở việc mở rộng ra thị trường nước ngoài.


❖ Năm 1949 , ông đã thành lập công ty có tên là Citizen Trading Company chuyên kinh doanh và Marketing.

❖ Năm 1953, Citizen cho ra đời thêm một nhà máy sản xuất đồng hồ, The Rhythm Clock Co.( hiện nay tên  The Rhythm Watch Co.,Ltd)

❖ Sự đột phá của Citizen bắt đầu vào năm 1956 khi cho ra mắt chiếc đồng hồ chống va đập ( Chống sốc ) đầu tiên trên thế giới. Đây là một bước đột phá mang tính bước ngoặc cho ngành công nghiệp nó như đã mở cửa cho một cấp độ hoàn toàn mới của công nghệ sản xuất đồng hồ. Họ không ngừng phát triển và thay đổi phong cách trong từng chiếc đồng hồ. Sau đó Citizen cũng thực hiện buổi ra mắt thành công với mẫu Parawater, một mẫu đồng hồ chịu nước. Parawater sử dụng bộ máy Cal.920(2B) được xem là chiếc đồng hồ chịu nước tốt nhất lúc đó.❖ Tháng 5-1970, Citizen đã tung ra loại máy X-8 được đặt trong vỏ bằng Titanium.Đây là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có vỏ bằng Titanium.Công ty đã đi đầu trong việc sử dụng kim loại bền, nhẹ vào sản xuất đồng hồ và trở thành nhà sản xuất đồng hồ Titanium lớn nhất thế giới.

❖ Năm 1976 , Citizen tung ra đồng hồ Crystron Solar Cell , đồng hồ Quartz hiển thị analog dùng năng lượng đầu tiên trên thế giới với độ sai lệch 15 giây/tháng.

❖ Năm 1978 , Citizen bắt đầu cái mà sau này biết đến là " Cuộc chiến đồng hồ mỏng " với mẫu đồng hồ Citizen Exceed Gold siêu phẩm đồng hồ với bộ máy thạch anh Quartz 790 chỉ dày 0.98 mm.

❖ Đên cuối năm 1981, Citizen phát hành chiếc đồng hồ Citizen Professional Diver 1300m , vào thời điểm đó đây là chiếc đồng hồ chịu nước tốt nhất thế giới.


❖ Đến năm 1995, một trong những cột mốc lớn nhất của hãng Citizen đó là cho ra đời dòng đồng hồ Citizen Eco-drive , đánh dấu một cột mốc vàng son trong lịch sử của thương hiệu Citizen. Đưa ra một tư duy mới cho nghành chế tác đồng hồ. Đây là một giải pháp mới trong cách sử dụng năng lượng đồng hồ. Dùng ánh sáng để tạo ra năng lượng của đồng hồ thay thế cho đồng hồ pin kiểu truyền thống. Một sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ đó đến nay , tên gọi và biểu tượng ECo-Drive được cả thế giới ghi nhận.

❖ Năm 2003, Citizen tiếp tục phát triển dòng sản phẩm mới đi trước thời đại mang tên Stiletto. Đây là dòng đồng hồ mỏng nhất thế giới dùng năng lượng của ánh sáng. Với nhiều kiểu dáng đẹp, tinh tế, sang trọng với độ dày 4,4mm.


❖Ngày 10-1-2008, Citizen mua lại công ty đồng hồ Bulova của Mỹ , bao gồm tất cả các thương hiệu trực thuộc như: Bulova , Caravelle , Wittnauer và Acctron trị giá 247 triệu đô.

Hiện nay Citizen là một trong những nhóm công ty công nghiệp lớn nhất Nhật Bản, với 80 công ty con trải khắp 5 châu lục , công ty đã có 882 ( đã hợp nhất ) nhân viên trên toàn thế giới và xuất khẩu sản phẩm của mình trên toàn cầu.

Đây là câu chuyện về sự vươn lên của Citizen, từ một thí nghiệm nhỏ để chế tạo đồng hồ bỏ túi đã trở thành một tên tuổi chính trong cuộc cách mạng đồng hồ điện tử (Quartz) làm rung chuyển giới đồng hồ thế giới vào những năm 70,80 của thế kỉ trước và đặt tới vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực chế tao đồng hồ Quartz như ngày nay. Năm 2001, Citizen đã sản xuất 308 triệu chiếc đồng hồ và máy đồng hồ, một con số đáng kinh ngạc, chiếm 1/4 số lượng đồng hồ được sản xuất trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa rằng cứ bốn chiếc đồng hồ và máy đồng hồ được làm ra trên thế giới thì có một chiếc của Citizen. Citizen đã thực hiện giấc mơ của Kamekichi Yamazaki là chế tạo những chiếc đồng hồ dành cho tất cả mọi người , một giấc mơ mà ngay cả Yamazaki có lẽ cũng chưa bao giờ có thể tưởng tượng được.

Viet Thang Watch tự hào là nhà cung cấp đồng hồ Citizen chính hãng tại Việt nam.Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc, đừng ngần ngại, Chat Subiz ngay với chúng tôi hoặc liên hệ Hotline: 0274 6560 739 Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc cho bạn!